Nhiều sinh vật tưởng đã tuyệt chủng bất ngờ được tìm thấy tại Honduras.

Trong một chuyến thám hiểm tại khu rừng bí ẩn mệnh danh là “thành phố của Thần Khỉ” (Honduras), nhiều sinh vật đã tuyệt chủng bất ngờ được tìm thấy.

Ẩn sâu trong khu rừng nhiệt đới Mosquitoia ở Honduras, một thành phố bí ẩn gắn liền với những truyền thuyết ở địa phương này. Nơi đây tồn tại những tàn tích của một nền văn minh cổ xưa hiện vẫn chưa được khoa học làm rõ. Điều này chính là lý do khiến khu rừng được gọi là “thành phố Mất Tích”, “thành phố Trắng” hay “La Ciudad Blanca” (thành phố của Thần Khỉ).

Đặc biệt, trong một chuyến thám hiểm gần đây, các nhà khoa học đã bất ngờ tìm thấy nhiều loài động vật tuyệt chủng vẫn tồn tại ở thành phố này. Thực hiện bởi các nhà khoa học của tổ chức Bảo tồn Quốc tế phối hợp với Chính phủ Honduras, cuộc thám hiểm được cho là một trong những nghiên cứu có quy mô lớn nhất trong những năm gần đây. Tag: diet con trung tai nha

Nhóm nghiên cứu đã tìm ra được 246 loài bướm và bướm đêm, 30 con dơi, 57 loài lưỡng cư và bò sát, cùng với nhiều loài thực vật, cá, động vật có vú và côn trùng. Trong đó, phần lớn những loài động vật này đều đã tuyệt chủng hoặc đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Cá thể rắn cây san hô được ghi nhận “tuyệt chủng” xuất hiện trong “thành phố của Thần Khỉ”

Đại diện cho nhóm nghiên cứu, ông Trond Larsen chia sẻ: “Không chỉ các loài động vật, ngay cả thảm thực vật ở đây cũng vô cùng ấn tượng. Chúng tôi tìm thấy những cây cổ thụ khổng lồ hàng trăm thậm chí là hàng nghìn năm tuổi”.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt vời của các sinh vật “tuyệt chủng” tại “thành phố của thần khỉ”:

Heo vòi Tapir hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng

Ếch mắt đỏ là một trong 20 loài lưỡng cư quý hiếm được ghi nhận đã tìm thấy tại đây

Được biết đến chỉ sống tại Bắc Mỹ, con kỳ giông Bolitoglossa mexicana này lại được tìm thấy ở Honduras (Trung Mỹ)

Loài bọ hổ đã gần như tuyệt chủng trên khắp thế giới.

Loài bọ cọp được biết là đã tuyệt chủng đang sống yên bình trong khu rừng của Thần Khỉ

Dơi mặt nhợt đã tuyệt chủng vào 70 năm trước cũng được tìm thấy tại đây

Nguồn: giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/sinh-vat-da-tuyet-chung-bat-ngo-xuat-hien-o-thanh-pho-cua-than-khi-tai-honduras-4015732-l.html

View more random threads: